Thông báo
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Tin tức - sự kiện
 Bản in     Gởi bài viết  
Tiếp tục tăng cường quản lý giá cước vận tải xe ô tô Tin có hình
(CTTĐTBP) - Bộ Tài chính vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tiếp tục tăng cường quản lý giá cước vận tải bằng xe ô tô.
Toàn tỉnh có 11 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách kê khai giảm giá cước vận tải.
 
Theo Bộ này, thời gian gần đây, giá xăng, dầu tiếp tục được điều chỉnh giảm sâu thêm 2 đợt vào ngày 6/1 và 21/1/2015. Nhưng qua kiểm tra, vẫn còn một số đơn vị kinh doanh vận tải ô tô chưa thực hiện kê khai giảm cước theo xu hướng giảm giá xăng, dầu. Do đó, UBND các tỉnh, thành phố cần chỉ đạo Sở Giao thông vận tải, Sở Tài chính và cơ quan thuế tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện kê khai giá cước vận tải ô tô trên địa bàn theo quy định của pháp luật.
 
Đối với các đơn vị không thực hiện kê khai giá theo quy định, thì tiến hành xử phạt và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đối với các đơn vị đã kê khai giảm giá cước, thì các địa phương đôn đốc các đơn vị này tiếp tục tính toán lại giá thành vận tải theo xu hướng giảm giá nhiên liệu. Trường hợp các đơn vị cố tình kê khai giảm giá chưa phù hợp, tùy theo trường hợp có thể tiến hành kiểm tra yếu tố hình thành giá của các đơn vị và xử lý theo quy định của Luật giá.
 
Sở Giao thông vận tải tỉnh cho biết: Tính đến ngày 21/1, toàn tỉnh có 11 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách kê khai giảm giá cước vận tải, mức giảm trung bình 5 - 10%, mức giảm giá có khác nhau theo từng tuyến vận tải và cự ly vận chuyển. Mức giá giảm cao nhất là 19% đối với tuyến Bình Phước (Bến xe Thành Công - Bù Đăng đi Bắc Kạn - bến xe Bắc Kạn và ngược lại) do Hợp tác xã Dịch vụ vận tải hàng hóa hành khách Bù Đăng khai thác./.
 
Lê Thanh
[Trở về]