Thông báo
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Tin tức - sự kiện
 Bản in     Gởi bài viết  
Nắng nóng còn kéo dài, mùa mưa đến muộn so nhiều năm 

(CTTĐTBP) – Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh, do ảnh hưởng của El Nino nên dự báo tình hình thời tiết trong thời gian tới vẫn rất phức tạp. Nắng nóng còn khả năng kéo dài, thời gian bắt đầu mùa mưa sẽ muộn hơn trung bình nhiều năm (cuối tháng 5 đến đầu tháng 6/2016).                                                                                                           

 

Số liệu (nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa) chi tiết cấp huyện 24 giờ qua.

 

Từ tháng 11/2015 đến nay, trên địa bàn tỉnh, nhiệt độ trung bình tháng cao hơn trung bình nhiều năm 1 - 2,5oC. Theo ghi nhận của Đài khí tượng thủy văn tỉnh, nhiệt độ cao nhất tại thị xã Đồng Xoài ngày 19/3/2016 là 38,5oC, tại thị xã Phước Long là 37,9oC.

 

Trong khi đó, lượng mưa từ tháng 11/2015 đến nay thiếu hụt so với trung bình nhiều năm từ 8,8% đến 69,3%. Cụ thể như sau: Tại Bù Đốp là 39,6%, Bù Đăng 63,9%, Chơn Thành 39,0%, Lộc Ninh 8,8%, Phước Long 33,3%. Đặc biệt từ tháng 1/2016 đến nay, hầu hết các khu vực trên địa bàn tỉnh không mưa, trong tháng 1 chỉ có Chơn Thành mưa 20,4 mm và Bù Nho 2,0 mm.
 
Về tình hình thủy văn, mực nước tại các hồ chứa trên địa bàn tỉnh đang xuống thấp. Đặc biệt là hồ thủy điện Thác Mơ, mực nước hiện tại là 210,64 m, thấp hơn mực nước dâng bình thường gần 8 m. Mực nước trên các suối cũng xuống thấp, có nơi đã khô cạn như suối Cần Lê (Lộc Ninh)./.
 
Thế Sơn

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                               

[Trở về]