Thông báo
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Chương trình nông thôn mới
 Bản in     Gởi bài viết  
Đề xuất tập thể, cá nhân ở cơ sở có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới Tin có hình

(CTTĐTBP) – Ban chỉ đạo trung ương chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) vừa có văn bản chỉ đạo Ban chỉ đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đánh giá, lựa chọn, hoàn thành hồ sơ tập thể, cá nhân ở cơ sở có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM để đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét tặng bằng khen.

Làm đường NTM tại khu dân cư ấp 3, xã Tân Thành, thị xã Đồng Xoài. Ảnh: Kim Phụng.
 
Đối với tập thể, các địa phương cần đánh giá lựa chọn các xã tiêu biểu trong xây dựng NTM, theo mốc thời gian từ tháng 6/2010 đến ngày 31/3/2014. Theo đó, các xã này phải đạt chuẩn NTM, đã hoàn thành 19 tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia NTM, trong đó đã phấn đấu tăng thêm 9 tiêu chí mới. Xã nỗ lực cao trong xây dựng NTM: Đạt 13 tiêu chí trở lên nhưng có ít nhất 7 tiêu chí mới tăng thêm, các tiêu chí về thu nhập và giảm nghèo đã đạt chuẩn; xã thuộc diện đặc biệt khó khăn, đã đạt 10 tiêu chí trở lên, trong đó đã tăng thêm ít nhất 5 tiêu chí mới.
 
Đối với cá nhân, mỗi tỉnh, thành phố lựa chọn, đề xuất 1 cá nhân là cán bộ cơ sở hoặc người dân tiêu biểu nhất, có thành tích xuất sắc trong thực hiện xây dựng NTM như: đóng góp đất đai, tiền của, công sức cho xây dựng NTM…
 
Dự kiến ngày 16/5, các tập thể và cá nhân được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tặng bằng khen sẽ được trao tặng tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chương trình và phong trào thi đua “cả nước chung sức xây dựng NTM”./.
TT.TH-CB
[Trở về]
VĂN BẢN MỚI
Thăm dò ý kiến